กิจกรรมที่ 3 สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

วิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

ส่วนผสม



การต้มเส้น

  • เส้นสปาเกตตี้
  • เกลือ
  • น้ำมันมะกอก
  • น้ำเย็น (สำหรับพักเส้นเมื่อต้มเสร็จ)

การทำซอส

  • เนยจืด
  • นมสำหรับทำวิปปิ้งครีม
  • ไข่ไก่ (เฉพาะไข่เเดง)
  • เกลือ
  • พริกไทยดำ
  • ชีสพาเมซาน
  • เบคอนไก่ (เนื่องจากกลุ่มของเรามีคนนับถือศาสนาอิสลาม)




ขั้นตอนการทำ

1.ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ด้วยน้ำเดือด เติมเกลือลงไปนิดนึง ใช้เวลาประมาณ 4-7 นาที จากนั้นนำมาน็อคน้ำเย็น พอสะเด็ดน้ำเเล้วก็นำน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะมาใส่ลงไปเเละพักเส้นเอาไว้ก่อน

2.การทำซอสก็นำเนยจืดมาคนให้เข้ากันกับนม(วิปปิ้งครีม)และไข่แดง จากนั้นก็ปรุงรสด้วยเกลือเเละพริกไทยดำเเละคนไปเรื่อยๆจนเข้ากัน

3.ตั้งกระทะให้ร้อนเเล้วจึงใส่เบคอนทอดจนมีน้ำมันออกมา พอเบคอนเริ่มมีสีเหลืองกรอบก็นำขึ้นมาได้

4.ใส่ซอสลงไปในกระทะหรือหม้อ คนเร็วๆเพื่อไม่ให้ไข่แดงจับตัวเป็นก้อน ใส่เบคอนลงไปเเล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้

5.ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักที่เตรียมเอาไว้



เช่นเดิมค่ะหลังจากนี้จะเป็นภาพบรรยากาศการทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของพวกเราค่ะ



เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมซะก่อน            เตรียมผักไว้ตกแต่งจาน


แอบดูหน่อยน้ำเดือดรึยัง            ใส่เส้นลงไปเมื่อน้ำเดือด              ต้มเส้นค่ะ


ยังคงทำเส้นต่อไปเรื่อยๆจนได้ปริมาณตามที่ต้องการ


พักเส้นไว้ก่อนเเล้วมาดูการทำซอสดีกว่าค่ะ


เอ๊ะ!มีเปลือกไข่ตกลงไปนี่ 
หลังจากตอกไข่เเล้วก็เเยกไข่เเดงออกมาค่ะ


จากนั้นก็นำส่วนผสมของการทำซอสมาคนให้เข้ากันค่ะ


พาร์ทสุดท้ายละค่ะ


หั่นเบคอนตามที่ต้องการค่ะ           ใส่ซอสลงไปเเล้วคน              ตามด้วยเบคอนเเละเส้น


จากนั้นก็นำมาจัดจานให้ดูสวยงามค่ะ


















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น