วิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
ส่วนผสม
การต้มเส้น
- เส้นสปาเกตตี้
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก
- น้ำเย็น (สำหรับพักเส้นเมื่อต้มเสร็จ)
การทำซอส
- เนยจืด
- นมสำหรับทำวิปปิ้งครีม
- ไข่ไก่ (เฉพาะไข่เเดง)
- เกลือ
- พริกไทยดำ
- ชีสพาเมซาน
- เบคอนไก่ (เนื่องจากกลุ่มของเรามีคนนับถือศาสนาอิสลาม)
ขั้นตอนการทำ
1.ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ด้วยน้ำเดือด เติมเกลือลงไปนิดนึง ใช้เวลาประมาณ 4-7 นาที จากนั้นนำมาน็อคน้ำเย็น พอสะเด็ดน้ำเเล้วก็นำน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะมาใส่ลงไปเเละพักเส้นเอาไว้ก่อน
2.การทำซอสก็นำเนยจืดมาคนให้เข้ากันกับนม(วิปปิ้งครีม)และไข่แดง จากนั้นก็ปรุงรสด้วยเกลือเเละพริกไทยดำเเละคนไปเรื่อยๆจนเข้ากัน
3.ตั้งกระทะให้ร้อนเเล้วจึงใส่เบคอนทอดจนมีน้ำมันออกมา พอเบคอนเริ่มมีสีเหลืองกรอบก็นำขึ้นมาได้
4.ใส่ซอสลงไปในกระทะหรือหม้อ คนเร็วๆเพื่อไม่ให้ไข่แดงจับตัวเป็นก้อน ใส่เบคอนลงไปเเล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้
5.ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักที่เตรียมเอาไว้
เช่นเดิมค่ะหลังจากนี้จะเป็นภาพบรรยากาศการทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของพวกเราค่ะ
เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมซะก่อน เตรียมผักไว้ตกแต่งจาน
แอบดูหน่อยน้ำเดือดรึยัง ใส่เส้นลงไปเมื่อน้ำเดือด ต้มเส้นค่ะ
ยังคงทำเส้นต่อไปเรื่อยๆจนได้ปริมาณตามที่ต้องการ
พักเส้นไว้ก่อนเเล้วมาดูการทำซอสดีกว่าค่ะ
เอ๊ะ!มีเปลือกไข่ตกลงไปนี่
หลังจากตอกไข่เเล้วก็เเยกไข่เเดงออกมาค่ะ
จากนั้นก็นำส่วนผสมของการทำซอสมาคนให้เข้ากันค่ะ
พาร์ทสุดท้ายละค่ะ
หั่นเบคอนตามที่ต้องการค่ะ ใส่ซอสลงไปเเล้วคน ตามด้วยเบคอนเเละเส้น
จากนั้นก็นำมาจัดจานให้ดูสวยงามค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น